Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 17
Năm 2021 : 5.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hòa Lạc tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm:

Sau thời gian nghỉ dài do dịch bệnh Covid - 19, các cháu Mầm non được trở lại trường lớp cùng cô giáo và bạn bè. Để tạo cho các bé có những buổi vui chơi trải nghiệm thật bổ ích nhà trường đã tạo nên những không gian cho bé trải nghiệm.

Trò chơi với cát, sỏi, nước là trò chơi mang đến cơ hội cho trẻ sử dụng các giác quan để khám phá thế giới tự nhiên. Giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và thích thú. Chơi với cát, sỏi, nước là hoạt động thư giãn, giải trí vì nó không đòi hỏi phải hoàn thành nhiệm vụ cụ thể nào. Khi cùng nhau tham gia hoạt động vui chơi thú vị như vậy, trẻ sẽ có cơ hội học cách chia sẻ, giúp đỡ nhau. Qua các trò chơi đơn giản với nước như: lọc nước, đong nước qua lại trong các loại chai đựng có thể tích khác nhau, đổ cước từ trên cáo chảy xuống chỗ thấp hơn, hút nước qua ống nhựa, vòi, thí nghiêm để tìm ra vật chìm, vật nổi, thảo luận kết quả khám phá..., trẻ tìm hiểu những khái niệm đơn giản về toán, khoa học, đồng thời sự phát triển ngôn ngữ cũng được kích thích. Những đồ chơi cát như xô, bình tưới nước, xẻng, cào, khuôn cát các loại, hay những đồ chơi nước sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng phong phú.

 

Trò chơi với cát: Trẻ trải nghiệm cảm giác sảng khoái khi sờ mó, nghịch với cát. Trẻ chơi với cát để thư giãn. Chơi với cát còn giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo vởi vì chúng được thoải mái làm theo sáng kiến của riêng mình, trong quá trình chơi trẻ có trẻ thay đổi thêm bớt, mở rộng các ý tưởng của mình khi tạo ra một công trình nào đó với cát như: Đào, xới, xúc, ịn. gạt cho bằng, bưng 1 xô cát, tạo sự cân bằng cho 2 giỏ cát... là những hoạt động giúp trẻ phát triển cơ bắp và sự phối hợp khéo léo, hịp nhàng của cơ thể.

Khi trẻ làm bánh, xây lâu đài, đắp hang, đập, tạo sợ bằng nhau của 2 giỏ... bằng cát , là phát triển ở trẻ trí tưởng tượng và hình thành các biểu tượng về thế giới xung quanh.

Khi trẻ cùng nhau làm một cái gì đó với cát thì chúng thường học cách chia sẻ, hợp tác, thương lượng, kiên trì chờ đến lượt mình... nghĩa là phát triển các năng lực xã hội một cách tự nhiên.

 

Trò chơi với sỏi: Qua các trò chơi với sỏi cũng giúp trẻ trải nghiệm, sờ mó như trẻ xếp hình bằng sỏi, xếp dường đi bằng sỏi, đong sỏi từ rổ to sang rổ nhỏ hơn, cho sỏi chạy theo ống từ cao xuống thâp, tạo sự bằng nhau giữa 2 giỏ, tô màu viên sỏi… Ngôn ngữ được hình thành cùng với việc trẻ khám phá ra các đặc tính khác nhau khi chơi với sỏi.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ được tiếp xúc trải nghiệm thiên nhiên với cát, sỏi, nước giúp trẻ hứng thú và các cô giáo luôn nghĩ làm sao để những giờ hoạt động chơi ngoài trời của trẻ không khô khan và trở nên thú vị, đồng thời tăng cường thêm sự hiểu biết với trẻ về môi trường tự nhiên.

 


Tác giả: Trường mầm non Hòa Lạc
Nguồn:Tin nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook