Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 17
Năm 2021 : 5.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hòa Lạc tổ chức vê sinh, tạo cảnh quan môi trường

Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hòa Lạc đã tiến hành vệ sinh môi trường khử khuẩn bằng chloramine B. Nhà trường đã phối hợp với  trung tâm y tế xã đã cử cán bộ đến hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn bằng chloramine B.

Hàng ngày BGH nhà trường và các cô giáo tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, lau rửa sàn nhà, đồ chơi, đặc biệt là bếp ăn bán trú. Nhà bếp của trường cũng được khử khuẩn vệ sinh. Các đồ dùng, dụng cụ hay phục vụ ăn uống như khay, thìa, cốc, bát, đĩa, tủ cốc… được sục trong nước sôi để bảo đảm vệ sinh. Vì việc đảm bảo ăn sạch, uống sạch rất quan trọng trong việc phòng, chống dịch bệnh. Các giáo viên ở các nhóm lớp lau từng bộ bàn ghế, tủ đồ, tường, cửa ra vào. Sát khuẩn toàn bộ đồ chơi, đồ dùng trong phòng học, cho đến ngoài hành lang, ngoại cảnh, đều được vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị, dụng cụ, tường, nền nhà… đều được quét, lau sạch bằng các chất tẩy rửa và phun thuốc dung dịch tiệt trùng.

Mặc dù học sinh phải nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp, nhưng khuôn viên nhà trường ngay từ khi kết thúc kỳ nghỉ Tết cho đến nay luôn được các cô giáo túc trực dọn dẹp làm công tác vệ sinh. Với đặc thù là địa phương làm nông nghiệp nên nhà trường đã tích cực tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid-19 trong tập thể giáo viên và cộng đồng. Để tuyên truyền cách phòng tránh và nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ, các cô giáo của trường đã liên hệ với phụ huynh qua các nhóm zalo của lớp và các trang mạng trên điện thoại. Đồng thời, nhà trường đã liên hệ với Đài phát thanh của xã để phát loa tuyên truyền kịp thời về các biện pháp phòng chống dịch cũng như thời gian trẻ nghỉ học theo quy định.

 


Tác giả: Bùi Thị Thu Trang
Nguồn:Tin nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook