Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 266
Năm 2021 : 4.672
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG BÉ YÊU THÍCH NHẤT Ở TRƯỜNG MẦM NON ĐÓ LÀ HOẠT ĐỘNG GÓC

Hoạt động góc là một trong những hoạt động hằng ngày mà trẻ được tham gia tại trường Mầm non  và  một trong những hoạt động giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt:  Đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và kỹ năng xã hội.

          Hoạt động góc là hoạt động không chỉ nhằm tạo ra sản phẩm mà còn để thoả mãn nhu cầu được chơi của trẻ. Trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm chơi theo nhu cầu và hứng thú của trẻ, trẻ tự nguyện chơi sau khi đã chọn góc chơi. Trẻ tự nghĩ ra dự định và củng tự mình tiến hành điều khiển trò chơi. Trẻ chơi chủ yếu theo nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn được làm người lớn.

          Nội dung chơi của trẻ phản ánh cuộc sống hiên thực xung quanh, bên cạnh đó mặc dù hoạt động ở các góc ở các góc chơi là hoạt động của trẻ nhưng vẩn cần sự định hướng, gợi ý, hướng dẫn của cô giáo. Cô giáo đóng vai trò là người bạn lớn của trẻ trong suốt quá trình chơi.

          Trẻ tham gia vào các góc chơi như góc: góc phân vai, góc nghệ thuật, góc thiên nhiên, góc sách,…..ở mỗi góc chơi trẻ đều được học những kiế thức kỹ năng khác nhau và quan trọng hơn cả là trẻ có cơ hội được thể hiện mình, và biết phối hợp với các bạn tham gia các hoạt động.

          Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động góc của các bé lớp mẫu giáo 4 tuổi B trường Mầm non Hòa Lạc khi tham gia chơi các góc:

 


Tác giả: Lê Thị Kim Dung
Nguồn:Tin nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook