Trường mầm non Hòa Lạc được thành lập theo quyết định Quyết định số 3613/QĐ-UBND  ngày 31 tháng 7 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ về việc Sáp nhập trường Mầm non Đức Hòa với trường Mầm non Đức Lạc thành trường Mầm non Hòa Lạc.

Trường có 2 cơ sở, cơ sở 1 đóng tại xã Đức Lạc cũ, cơ sở 2 đóng tại xã Đức Hòa cũ. Có tổng diện tích 10.147,6 m2  với 9 nhóm lớp trong đó có 2 nhóm nhà trẻ và 7 lớp mẫu giáo, có trên 220 học sinh.

Đội ngũ CBGV, NV trong toàn trường có 30 người, trong đó CBQL có 4 người, giáo viên có 16 người và nhân viên có 10 người; Trình độ chuyên môn 100% GV đạt chuẩn và có 96% giáo viên, nhân viên đạt trên chuẩn

Trường có chi bộ Đảng gồm 19 đảng viên, chiếm 79%; Tổ chức công đoàn gồm 28 đoàn viên; Chi đoàn thanh niên có 8 đoàn viên, Hoạt động của chi bộ nhà trường, tổ chức Công Đoàn và Đoàn Thanh niên luôn có sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, thân thiện và tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cơ sở vật chất, đồ dùng - Đồ chơi - Thiết bị dạy học đầy đủ theo quy định của Bộ GD&ĐT phục vụ tốt cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ và các hoạt động khác. Cảnh quan sư phạm được quy hoạch hợp lý và đẹp mắt, khuôn viên rộng rãi, bố trí sân chơi, vườn cây hợp lí, khoa học. Phòng làm việc, phòng học, phòng chức năng đầy đủ, đảm bảo kiên cố.

Bằng nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự tham mưu chỉ đạo của chính quyền địa phương cũng như sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh học sinh nên công cuộc xây dựng cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, chất lượng chăm sóc giáo dục ngày càng được nâng cao.

Phát huy những thành tích đã đạt được của hai trường mầm non Đức Lạc và mầm non Đức Hòa, trường Mầm non Hòa Lạc quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc - Giáo dục, xây dựng trường lớp ngày một khang trang hơn đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các cháu.

Một số hình ảnh :